Làm sao để sống thọ như người Nhật?
Nước Nhật Bản được biết đến với tuổi thọ trung bình của người dân là khá cao, cao nhất thế giới. Ngày nay, tại nhiều địa phương tại Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trẻ trầm trọng khiến nước nhật phải thuê thêm nhiều nhân công nước ngoài. Vậy lý do là gì mà người Nhật có thể sống thọ như vậy? Họ có bí quyết gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:
Đầu tiên là chế độ ăn uống khoa học, sạch và có chọn lọc
Có thể thấy, người dân Nhật Bản thường xuyên ăn đậu phụ, các loại nấm, hải sản và rong biển. Đặc biệt tại Nhật có món Natto rất nổi tiếng, đây là loại đậu tương lên men rất được người Nhật ưa chuộng vì chúng giàu dinh dưỡng, lại khá rẻ, dễ làm. Tuy nhiên món ăn này lại khó ăn với nhiều người lần đầu thưởng thức. nếu có cơ hội bạn nên thử chúng nhé, sẽ rất thú vị đấy. Hiện natto Nhật cũng được bán tại Việt Nam trên trang website moshimoshi.vn nhé. Món ăn này được mệnh danh là bí quyết trường thọ của người Nhật Bản đấy.
Dân Nhật họ đặc biệt rất chú trọng sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe. Ăn uống chọn lọc những loại có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không ăn quá đà, mà rất có chừng mực. Tại Nhật bản những con sông, con suối đều vô cùng sạch tới cá cũng có thể sống được ở các rãnh nước thải ở Nhật.
Trên thực tế, thị trường hiện nay tại Việt Nam bước chân ra chợ thì rau, thịt, cá, tôm… thứ nào cũng tươi ngon nhưng tiềm ẩn đầy rẫy trong đó là thuốc kích thích, tăng trọng, thuốc bảo quản thì cái mong muốn ăn uống sạch của ta thật sự rất khó thực hiện.
Đối với người dân Nhật Bản thì vệ sinh là hàng đầu
Người dân Nhật rất quan tâm tới vấn đề vệ sinh trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là thực phẩm. Chính các nhà khoa học Nhật Bản là người phát minh ra công nghệ vi sinh hữu hiệu EM – một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn trong sản xuất và lưu trữ thực phẩm. Đến nay công nghệ này đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt ở trên 200 quốc gia, trong đó có Việt Nam ta.
Tạo thói quen lành mạnh hàng ngày
Người Nhật rấy yêu thích việc nấu ăn tại nhà. Khẩu phần ăn theo từng bữa của họ nhỏ, do đó, họ ăn thành nhiều bữa trong ngày. Từ thời thơ ấu, họ đã được dạy phải ăn chậm, thưởng thức từng miếng ăn trong khi đĩa thức ăn có kích thước nhỏ. Cách trình bày thức ăn đã nấu chín tại nhà cũng tuân theo nguyên tắc: Không bao giờ đắp đầy, mỗi món phục vụ riêng, thường là vừa đủ, mang vẻ đẹp tự nhiên và tốt nhất là đồ tươi mới. Do thói quen này mà họ ăn rất vừa phải và không thường bị đau dạ dày như khi ăn nhanh, ăn nhiều và nhai không kỹ thức ăn.
Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, người Nhật rất cẩn thận trong chế biến thực phẩm nên đồ tươi ở đây phải được hiểu theo nghĩa thực phẩm được bảo quản tốt, giữ được hoàn toàn hương vị thơm ngon tự nhiên và các chất dinh dưỡng cần thiết ngay cả khi đã được đông lạnh. Thực phẩm được sản xuất, chế biến, bảo quản và phân phối theo mô hình khép kín từ trang trại tới tay người tiêu dùng với hạn sử dụng rõ ràng không có chuyện làm lại hạn sử dụng như ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Do đó thực phẩm của Nhật tuyệt đối an toàn với sức khỏe của con người.
Hãy làm theo người Nhật và bạn chắc chắn cũng có một sức khỏe tốt hơn raats nhiều đấy nhé.
Nguồn: sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét